Blog

Tổng hợp các lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến ý nghĩa nhất – jobpro.com.vn

37
Tổng hợp các lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến ý nghĩa nhất – jobpro.com.vn

Để tang lễ diễn ra thành công và suôn sẻ cần rất nhiều sự chung tay, giúp sức của bà con lối xóm, bạn bè gần xa, họ hàng thân thích,…Và lời cảm tạ chính là những dòng bộc bạch chân thành nhất của gia quyến người đã khuất nhằm bày tỏ lòng biết ơn, cảm ơn chân thành, sâu sắc tới họ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo những lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến ý nghĩa nhất nhé!

Xem thêm: Trích dẫn tài liệu tham khảo đầy đủ nhất

1.Lời cảm tạ là gì?

Lời cảm tạ chính là lời cảm ơn chân thành và sâu sắc của gia quyến người đã khuất gửi đến những người đã đến giúp đỡ, chia buồn và động viên kịp thời như bà con lối xóm, họ hàng nội ngoại, anh em thân hữu gần xa, bạn bè thân thích,…

Lời cảm tạ
Lời cảm tạ

Tùy vào mỗi hoàn cảnh và đối tượng mà gia quyến muốn gửi lời cảm tạ sẽ có những mẫu lời cảm tạ khác nhau. Hãy cùng nhau tham khảo các mẫu lời cảm tạ bên dưới nhé!

2. Cách bố trí nội dung hợp lí trong bài cảm tạ.

Để có một bài cảm tạ sau tang lễ ý nghĩa và đầy đủ thông tin, quý bạn đọc có thể tham khảo cách bố trí nội dung hợp lý như sau:

  • Họ và tên người mất, ngày tháng năm sinh, quê quán.
  • Lý do mất là gì và đã từ trần vào ngày tháng năm nào…
  • Hưởng thọ bao nhiêu tuổi.
  • Tang lễ được tổ chức tại đâu?
  • Lễ an táng được tổ chức tại đâu?

Toàn thể gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình thông gia, hàng xóm láng giềng, bạn bè thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tiễn đưa thân nhân đã mất của chúng tôi là Ông(Bà, Bố,Mẹ, Ông Cố, Bà Cố,…)…… về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lời cảm tạ sau tang lễ thông dụng và xúc tích
Lời cảm tạ sau tang lễ thông dụng và xúc tích

Trong lúc tang gia bối rối, nếu có bất cứ điều gì khiếm khuyết, gia đình mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Gia đình chúng tôi đồng cảm tạ.

3. Tổng hợp các lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến ý nghĩa nhất.

Dưới đây là tổng hợp các lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến ý nghĩa nhất, mời quý bạn đọc tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

3.1. Lời cảm tạ sau tang lễ thông dụng và xúc tích.

– Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,

– Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn bè xóm giềng gần xa và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.

Sau thời gian chống chọi với bệnh tật hiểm ác, …… của chúng tôi đã ra đi. Đó là một sự thiếu hụt rất lớn, không gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi phương diện của đại gia đình chúng tôi.

Từ khi ……chúng tôi lâm bệnh đến tận những phút cuối cùng và trong cả buổi tang lễ hôm nay, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn bè. Chúng tôi không biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn chân thành của cả gia đình chúng tôi.

Thưa…..,

Các thế hệ con cháu chúng con, cháu, chắt,…tuy ở nhiều phương trời khác nhau nhưng đại đa số đã họp mặt về đây hôm nay để đưa tiễn…. Chúng con sẽ không bao giờ quên được nghị lực kiên cường của…đã chống chọi lại với bệnh tật trong suốt thời gian qua. …… đã thanh thản nhìn cuộc đời lạc quan và yêu thương chăm lo cho các con các cháu đến tận những phút cuối cùng. Chúng con, cháu, chắt… nguyện noi theo tinh thần đó của……

Xin ……. ở dưới suối vàng yên tâm yên nghỉ, chúng con, cháu, chắt… xin hứa sẽ nhớ và thực hiện những lời căn dặn và tâm nguyện của …., sẽ yêu thương đùm bọc lẫn nhau.

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn bè và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã đến phúng viếng và giúp đỡ gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tiễn đưa ngày hôm nay. Trong lúc tang gia bối rối nếu có gì sơ suất, gia đình xin được lượng thứ.

Xin chân thành cảm ơn.

3.2.Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Phật.

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật,

Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu xa gần của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.

Hôm nay ngày…tháng…năm…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…năm… Vãng sanh lúc…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.

Trong những ngày tháng cuối cùng, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có luôn luôn động viên nhắc nhở. Được các sư thầy đến nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con phát khởi bồ đề tâm đi về cõi Phật.

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Từ lúc ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã nhận được biết bao nhiêu tấm lòng yêu thương, chia buồn như gửi hoa, điện thư, phúng điếu và góp phần cầu nguyện cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.

Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Phật
Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Phật

Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con thành tâm bái tạ ân đức của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn bè thân hữu xa gần.

Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin cảm tạ Ban giám đốc và nhân viên nhà quàn… đã tận tình giúp đỡ cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất chu đáo.

Trong lúc tang gia bối rối, việc đưa đón, tiếp rước không sao tránh khỏi những điều thiếu sót. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ qua, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Đến đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin thành tâm đảnh lễ bái tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.

3.3.Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Công giáo.

“……ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………

Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cảm ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Công giáo
Lời cảm tạ sau tang lễ dành cho gia quyến theo Đạo Công giáo

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính tòa đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ”.

4.Những lưu ý cần thiết khi viết một bài cảm tạ.

Sau đây là những lưu ý cần thiết để tạo nên một bài cảm tạ đầy đủ và ý nghĩa nhất, mời quý bạn đọc cùng tham khảo:

  • Bố cục bài cảm tạ sau tang lễ nên được chia thành 3 phần: Mở bài giới thiệu thông tin về người đã mất, ngày giờ từ trần, nơi an táng,… Thân bài là đoạn để gửi lời cảm ơn đến những người tham dự tang lễ, những người đã dành thời gian hỗ trợ và chia sẻ,… Kết bài thường sẽ gửi lời cảm ơn một lần nữa cũng như mong nhận được sự cảm thông về việc tang gia bối rối, không tránh khỏi những sai sót.
  • Bài cảm tạ nên sử dụng từ ngữ sao cho thật trang trọng, lịch sự
  • Bài cảm tạ nên ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào việc gửi lời cảm ơn đến người tham dự tang lễ.
  • Tùy vào mỗi tôn giáo khác nhau, gia quyến nên chú ý lựa chọn ngôn từ sao cho phù hợp với phong tục, tín ngưỡng của mình.
  • Hiện nay các phương tiện thông tin đại chúng :loa, báo đài, mạng xã hội,…Gia quyến có thể gửi lời cảm tạ thông qua các phương tiện này để gửi lời cảm tạ tới những anh em họ hàng, bà con, bạn bè ở xa.

Việc gửi lời cảm tạ của gia quyến người đã khuất sau tang lễ là vô cùng quan trọng, điều đó bày tỏ sự cảm ơn chân thành, lòng biết ơn sâu sắc của gia quyến đối với sự động viên, giúp đỡ đúng lúc của anh em họ hàng, bạn bè gần xa, bà con lối xóm,… đã có mặt kịp thời để giúp đỡ gia quyến trước cú sốc và sự mất mát quá lớn.

Xem thêm: Bài cúng giao thừa trong nhà và ngoài trời Tết Nhâm Dần 2022

0 ( 0 bình chọn )

Online Library GoSpring

https://gospring.vn
GoSpring- Aggregate and evaluate comprehensive information

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm