Tài liệu giáo dục

Khi nào đi học lại 2022? Lịch đến trường của học sinh sinh viên 63 tỉnh

9

Cập nhật thời gian đi học lại của các tỉnh, thành, các trường học đại học trong bối cảnh dịch Covid-19. Thông tin lịch đến trường mới nhất đến ngày 10/4/2022.

Do tình hình dịch Covid-19 ở các địa phương khác nhau nên các tỉnh thành có lịch đến trường học trực tiếp cũng khác nhau.

TP. HCM: Trẻ dưới 3 tuổi đến trường từ ngày 12/4

Từ 12/4, trường học tại TP. HCM sẽ nhận tất cả trẻ, kể cả độ tuổi nhà trẻ (dưới 3 tuổi) học trực tiếp và tổ chức bán trú.

Ngày 10/4, TP HCM yêu cầu tất cả quận, huyện, TP Thủ Đức tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp cho tất cả trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến 12 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, từ tháng 2, khoảng 1,5 triệu trẻ mầm non 3-6 tuổi, học sinh khối 1-12 đến trường học trực tiếp.

Với thông báo trên của TP. HCM, tất cả trường tổ chức đón trẻ dưới 3 tuổi. Như vậy, hơn 1,7 triệu học sinh thành phố đến trường đồng loạt.

Hà Nội mở cửa trường mầm non từ 13/4

TP. Hà Nội quyết định cho trẻ mầm non trở lại trường từ ngày 13/4 (thứ tư) và cho phép các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục thường xuyên trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã được tổ chức các hoạt động giáo dục theo quy định.

Sở GDĐT yêu cầu nguyên tắc việc tổ chức dạy học trực tiếp là thực hiện trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh.

Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng cùng các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường sẽ phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của nhà trường).

Cà Mau: Học sinh mầm non, tiểu học đi học lại từ ngày 12/4

Tỉnh Cà Mau cho trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 7 trở lại trường học trực tiếp từ ngày 12/4.

Các trường tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của ngành giáo dục, giúp phụ huynh yên tâm khi cho trẻ mầm non và học sinh đi học trực tiếp.

Hà Nội: Học sinh lớp 1-6 đến trường đi học lại

Ngày 4/4, thành phố Hà Nội phê duyệt quyết định theo tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể:

 • Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 ở 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp từ ngày 6/4/2022.
 • Học sinh lớp 1-6 học trực tiếp, có thể học hai buổi trên ngày và ăn bán trú, tùy theo kế hoạch của trường và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.
 • Trẻ mầm non tiếp tục ở nhà.

Hiện nay tình hình Covid-19 tại thành phố đã có chuyển biến tích cực, số F0 là học sinh, giáo viên giảm mạnh. Kết quả lấy của việc lấy ý kiến cha mẹ học sinh từ các phòng GD-ĐT cho thấy, có hơn 75% phụ huynh thống nhất để các học sinh từ lớp 1 đến 6 đi học trực tiếp tại trường.

Như vậy, Hà Nội là địa phương cuối cùng của cả nước quyết định cho học sinh tiểu học và lớp 6 quay trở lại trường học trực tiếp. Hà Nội là địa phương cho học sinh ở nhà với quy mô lớn và thời gian lâu nhất cả nước.

Trước đó, Sở Giáo dục Hà Nội đã ký văn bản về việc xem xét tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 khi học trực tiếp tại trường.

 • Chi tiết: Học sinh cấp 1 Hà Nội đến trường học trực tiếp từ ngày 06/4

Lịch đến trường tháng 4/2022

 • Ngày 31/3, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình, ban hành văn bản về việc cho trẻ mầm non trên địa bàn thành phố đi học trở lại. Theo đó, các cơ sở giáo dục cho toàn bộ học sinh các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn thành phố đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 4/4/2022.
 • Tại Nam Định, từ ngày 4/4, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 toàn tỉnh trở lại trường học trực tiếp (trừ những cơ sở giáo dục ở trên địa bàn thuộc cấp độ 4).
 • Ngày 30/3, tỉnh Hà Nam có công văn đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 1/4.
 • Các trường bậc mầm non và tiểu học tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, sẽ mở cửa trở lại từ ngày 4/4. Trong khi đó, học sinh THCS ở đây chuyển sang học trực tiếp từ 30/3.
 • Sở GD&ĐT Ninh Bình thông báo cho cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/4. Tùy điều kiện thực tế, các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.
 • Tại Đồng Nai, tỉnh cho phép học sinh ở các xã, phường có dịch COVID-19 cấp độ 3 được học trực tiếp bình thường thay vì phải chuyển sang học trực tuyến. Theo kiến nghị của Sở GDĐT, khi xã, phường thay đổi cấp độ dịch từ cấp độ 2 (vùng vàng) sang cấp độ 3 (vùng cam), nếu tình hình dịch bệnh ở các trường đảm bảo an toàn thì vẫn có thể thực hiện dạy học trực tiếp một cách bình thường.
 • Tại Phú Thọ, Sở Giáo dục Phú Thọ chỉ đạo tổ chức dạy học (trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp với trực tuyến) xây dựng phương án dạy học phù hợp kể từ ngày 28/3. Trong đó, ưu tiên bố trí dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9 và 12.
 • Tại Đăk Nông, ngày 24/3, Sở GDĐT cho biết đã có văn bản về việc thông báo học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ 28/3.
 • Với Nghệ An, Sở GDĐT có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới. Trong đó, từ ngày 4/4, học sinh các bậc học toàn tỉnh sẽ trở lại trường.
 • Tại TP. HCM, Sở GDĐT cho biết đang cùng Sở Y tế cân nhắc đề xuất cho học sinh là F1 đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 được đi học trực tiếp. Trước đó, TPHCM đã từng thực hiện việc cho học sinh là F1 đi học trực tiếp. Tuy nhiên, sau đó có hướng dẫn mới của Bộ Y tế, TPHCM đã tuân thủ và yêu cầu học sinh là F1 phải ở nhà cách ly 5 ngày nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và 7 ngày nếu chưa tiêm vaccine COVID-19.
 • Tại Tuyên Quang, từ ngày 28/3, tỉnh cho phép trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học. Học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên tại địa bàn xã phân loại vùng dịch cấp độ 1 và 2 (vùng xanh, vùng vàng) đi học trực tiếp. Đối với cơ sở giáo dục thuộc địa bàn cấp độ dịch 3 (vùng cam): Học sinh lớp 1 đến lớp 6 sẽ được dạy, học trực tiếp và trực tuyến linh hoạt căn cứ vào tình hình thực tế và theo hướng dẫn của Sở GDĐT. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp.
 • Xem thêm: Lịch đi học, đến trường của sinh viên các trường đại học tháng 4/2022
Có thể bạn quan tâm  30 đề thi kì 2 lớp 1 môn Toán

Lịch đi học lại của học sinh Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đến trường học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 21/3, hầu hết các trường THCS và THPT trên địa bàn TP Hà Nội sẽ mở cửa trở lại dạy học trực tiếp.

Ngày 8/2, ngay sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2022, Hà Nội tổ chức cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, số ca F0 là giáo viên, học sinh trong trường học tăng cao, khó kiểm soát nên các trường học duy trì hai hình thức học trực tiếp- trực tuyến song song.

Trong khi đó, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của Hà Nội vẫn học trực tuyến, chưa có phương án quay trở lại trường.

Lịch đi học lại của học sinh Bắc Ninh

Tỉnh Bắc Ninh có văn bản đồng ý cho học sinh trên địa bàn đến trường học tập từ ngày 21/3.

 • Học sinh thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX); giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, ngoại ngữ – tin học; trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập, giáo dục kỹ năng sống thuộc các địa phương sẽ đến trường học tập từ 21/3.
 • Học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT và GDTX chỉ học 1 ca vào buổi sáng, đảm bảo phòng chống dịch. Đồng thời các trường xây dựng kế hoạch bổ trợ, ôn tập trực tiếp cho học sinh khối lớp 9, 12 vào các buổi chiều.
 • Riêng đối với bậc Mầm non, các cơ sở giáo dục Mầm non chỉ tổ chức bán trú cho trẻ nếu đảm bảo các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và có sự đồng ý của cha mẹ trẻ.

Học sinh Nghệ An sẽ trở lại trường từ ngày 4/4

Từ ngày 4/4, học sinh các cấp học trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ trở lại trường học trực tiếp. Kể cả với trường mầm non, trẻ đi học trực tiếp dự kiến là từ thứ hai, ngày 4/4 (đối với các trường chưa tổ chức dạy học trong thời gian qua).

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở GDĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường và tổ chức thực hiện chương trình theo các kịch bản phù hợp; lựa chọn nội dung giáo dục cần thiết phù hợp với thời gian còn lại của năm học

Lịch đi học trực tiếp của học sinh Tuyên Quang

Tỉnh Tuyên Quang đồng ý cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục học trực tiếp, trực tuyến linh hoạt theo phương án của Sở GDĐT.

Đối với trẻ em cấp mầm mon tiếp tục nghỉ học. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và 6 học trực tuyến.

Học sinh Đắk Lắk đi học lại từ ngày 21/3

Sở GD&ĐT Đắk Lắk gửi văn bản yêu cầu các trường, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9 và lớp 12 từ thứ hai (ngày 21/3) nhằm nâng cao năng lực cho học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Học sinh Hưng Yên đi học lại từ ngày 15/3

Tỉnh Hưng Yên tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường đi học lại từ ngày 15/3 sau thời gian tạm dừng việc học trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm  Lời bài hát Thương Em Đến Già - Lê Bảo Bình - Lyric Thương Em Đến Già

Theo hướng dẫn trước đó, vì dịch Covid-19, trẻ mầm non tỉnh này chưa đến trường. Học sinh từ lớp 2 đến lớp 6 chưa tổ chức dạy học trực tiếp. Còn học sinh lớp 1 chuyển sang học online từ ngày 21/2 còn học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Học sinh Lào Cai ở vùng cam đi học lại

Tại thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, từ ngày 14/3, học sinh ở vùng cam cũng đi học trực tiếp. Cụ thể, các trường thuộc địa bàn xã/phường có dịch ở cấp độ 1, 2 theo kết quả phân loại cấp độ dịch tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức dạy, học trực tiếp và tổ chức các hoạt động giáo dục bình thường.

Tại các trường thuộc địa bàn xã, phường có dịch ở cấp độ 3, học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 học trực tiếp từ ngày 14/3, học sinh lớp 7, 8, 9 đến trường từ ngày 10/3. Trường kết hợp dạy trực tuyến đối với lớp có giáo viên, học sinh mắc Covid-19.

Trẻ mầm non ở thành phố Lào Cai tiếp tục tạm nghỉ học. Tùy điều kiện thực tế, giáo viên có thể thiết kế các nội dung giáo dục gửi cho cha mẹ trẻ hướng dẫn các em hoạt động tại nhà, trong đó chú trọng đến trẻ mẫu giáo 5, 6 tuổi.

Trước đó, học sinh tiểu học ở 13 xã, phường ở thành phố này phải học trực tuyến từ ngày 17/2 do dịch bệnh.

Học sinh Móng Cái, Quảng Ninh đi học lại

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, vừa chỉ đạo từ ngày 14/3, các trường tổ chức dạy học trực tiếp đối với các cấp tiểu học, THCS và THPT. Riêng đối với cấp mầm non, phòng GD&ĐT tiếp tục khảo sát, đánh giá tình hình thực tế, báo cáo đề xuất cụ thể với thường trực UBND thành phố xem xét, quyết định trước ngày 16/3.

Lịch đến trường của học sinh 63 tỉnh thành

Dưới đây là phương án dậy học cho học sinh của 63 tỉnh thành, cập nhật đến ngày 20/3:

STT Địa phương Lịch học 1 An Giang Học sinh tiểu học, THCS, THPT học trực tiếp; học sinh mầm non nghỉ đến khi có thông báo mới. 2 Bà Rịa – Vũng Tàu Học sinh tiểu học, THCS, THPT học trực tiếp.

Riêng với huyện Côn Đảo, học sinh THCS, THPT đi học trực tiếp trở lại từ ngày 15/3; các cấp còn lại tiếp tục học trực tuyến.

3 Bạc Liêu Học sinh THCS, THPT học trực tiếp; học sinh tiểu học học trực tuyến cho đến khi có thông báo mớo; trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học. 4 Bắc Giang Học sinh lớp 1 – 8 của huyện Lạng Giang học trực tuyến. Học sinh các địa phương khác học trực tiếp. 5 Bắc Kạn Học sinh ở TP. Bắc Kạn, khu vực trung tâm các huyện cho học sinh học trực tuyến. Học sinh các địa phương khác học trực tiếp. 6 Bắc Ninh Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, các trường tiểu học sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp kể từ ngày 21/3, trong đó, ưu tiên học sinh lớp 1, lớp 2 và lớp 5. 7 Bến Tre Học sinh các cấp tại TP.Bến Tre và huyện Mỏ Cày Bắc nghỉ học từ 15/3. Các địa bàn khác học sinh học trực tiếp hay trực tuyến sẽ tùy vào tình hình dịch bệnh cụ thể. 8 Bình Dương Đã đến trường học trực tiếp. 9 Bình Định Đã đến trường học trực tiếp. 10 Bình Phước Học sinh mầm non dừng đến trường.Học sinh lớp 1 – 6 tại địa bàn thuộc cấp độ 2, trường thực hiện kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến. Tại địa bàn thuộc cấp độ 3, 4, học sinh tạm dừng đến lớp, chuyển sang học trực tuyến. 11 Bình Thuận Đã đến trường học trực tiếp. 12 Cà Mau Từ ngày 17/3, học sinh lớp 1 – 7 ở Cà Mau học trực tuyến trở lại 13 Cần Thơ Đã đến trường học trực tiếp. 14 Cao Bằng UBND thành phố Cao Bằng cho trẻ mầm non nghỉ học, học sinh tiểu học và lớp 6 học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới. 15 Đà Nẵng Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 16 Đắk Lắk Học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 ở TP. Buôn Ma Thuột học trực tuyến. Học sinh lớp 9 – 12 học trực tiếp từ ngày 21/3. 17 Đắk Nông Mầm non và tiểu học dừng đến trường. 18 Điện Biên Học sinh tiểu học, THCS ở TP. Điện Biên Phủ học trực truyến. Học sinh các cấp khác học trực tiếp. 19 Đồng Nai Học sinh các cấp tại huyện Trảng Bom và TP. Biên Hoà học trực tuyến. Học sinh các cấp ở địa phương khác học trực tiếp. 20 Đồng Tháp Đã đến trường học trực tiếp. 21 Gia Lai Học sinh từ lớp 1 – 6 ở TP Pleiku học trực tuyến. Học sinh các địa phương khác học trực tiếp. 22 Hà Giang Trẻ em mầm non các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và TP. Hà Giang tiếp tục nghỉ học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non của các huyện còn lại và học sinh tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 21/3.

23 Hà Nam Trẻ mầm non nghỉ học; học sinh lớp 1 – 6 tiếp tục học trực tuyến đến hết tháng 3/2022. 24 Hà Nội Học sinh từ lớp 7 – 12 được phép đi học trực tiếp. 25 Hà Tĩnh Đã đến trường học trực tiếp. 26 Hải Dương Tất cả các trường mầm non công lập cho trẻ nghỉ học. Đối với cấp học khác, các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 27 Hải Phòng Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 28 Hậu Giang Đã đến trường học trực tiếp. Khi trong một lớp học có số học sinh là F0, F1 chiếm từ 1/3 học sinh trở lên của cả lớp thì các trường phải linh hoạt chuyển qua hình thức dạy học trực tuyến. 29 Hòa Bình Học sinh tiểu học ở TP. Hòa Bình đi học trực tiếp từ ngày 14/3. 30 Hưng Yên Học sinh mầm non và phổ thông đi học trở lại từ ngày 15/3. 31 Khánh Hòa Đã đến trường học trực tiếp. 32 Kiên Giang Đã đến trường học trực tiếp. 33 Kon Tum Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 34 Lai Châu Học sinh các cấp học trực tuyến đến khi có thông báo mới. 35 Lâm Đồng Học sinh lớp 1 – 6 ở TP. Bảo Lộc, TP. Đạt Lạt chuyển sang học trực tuyến. Học sinh các cấp khác học trực tiếp. 36 Lạng Sơn Đã đến trường học trực tiếp. 37 Lào Cai Ở TP. Lào Cai, học sinh tiểu học, THCS, THPT đi học trực tiếp từ ngày 14/3. Trẻ mầm non tiếp tục tạm nghỉ học. 38 Long An Đã đến trường học trực tiếp. 39 Nam Định Đã đến trường học trực tiếp. 40 Nghệ An Toàn bộ học sinh các cấp trên toàn tỉnh sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/4. 41 Ninh Bình Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 42 Ninh Thuận Đã đến trường học trực tiếp. 43 Phú Thọ Tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến đối với tiểu học, THCS cho đến khi có thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm  TOP 50 Mở bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm siêu hay

Với cấp THPT, căn cứ tình hình dịch bệnh để quyết định hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đối với từng lớp, khối lớp hoặc toàn trường.

44 Phú Yên Đã đến trường học trực tiếp. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ. 45 Quảng Bình Ở TP. Đồng Hới, học sinh các lớp 1, 2, 5, 6, 9 và THPT học trực tiếp, còn lại học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học từ ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới. 46 Quảng Nam Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 47 Quảng Ngãi Đã đến trường học trực tiếp. 48 Quảng Ninh Ở TP. Móng Cái, học sinh từ lớp 1 – 12 đi học trực tiếp kể từ ngày 14/3; học sinh mầm non nghỉ. Các địa phương khác vẫn học trực tiếp. 49 Quảng Trị Đã đến trường học trực tiếp. 50 Sóc Trăng Đã đến trường học trực tiếp. 51 Sơn La Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 52 Tây Ninh Đã đến trường học trực tiếp. 53 Thái Bình Đã đến trường học trực tiếp. 54 Thái Nguyên Học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 ở huyện Định Hoá học trực tuyến; học sinh các địa phương khác học trực tiếp. 55 Thanh Hoá Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 56 Thừa Thiên Huế Đã đến trường học trực tiếp. 57 Tiền Giang Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 58 TP.HCM Các trường học linh hoạt trong việc dạy học trực tiếp và trực tuyến tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương. 59 Trà Vinh Đã đến trường học trực tiếp. 60 Tuyên Quang Trẻ mầm non nghỉ, tiểu học, THCS, THPT chưa tiêm vắc xin sẽ chuyển sang học trực tuyến. Với học sinh đã tiêm vắc xin sẽ linh hoạt học trực tiếp. 61 Vĩnh Long Đã đến trường học trực tiếp. 62 Vĩnh Phúc Học sinh THPT đi học trực tiếp; học sinh tiểu học, THCS học trực tuyến, trẻ mầm non tạm nghỉ đến khi có thông báo mới 63 Yên Bái Các địa phương thuộc vùng xanh, vùng vàng cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trực tiếp từ ngày 15/3.

Đối với địa phương thuộc vùng cam, cho học sinh phổ thông và các trường chuyên nghiệp, dạy nghề học trực tiếp. Riêng học sinh tiểu học chưa được tiêm vắc xin tạm thời cho học trực tuyến; học sinh mầm non tạm thời nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đối với địa phương thuộc vùng đỏ cho trẻ mầm non tạm thời nghỉ học, học sinh và sinh viên học trực tuyến.

Khung thời gian năm học 2021 – 2022

Theo Bộ GD-ĐT, khung kế hoạch, thời gian năm học 2021-2022 các mốc như sau:

 • Thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng đối với lớp 1, tựu trường sớm nhất từ ngày 23/8/2021.
 • Tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021.
 • Học kỳ I kết thúc trước ngày 16/1/2022, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25/5/2022 và kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022.
 • Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở trước ngày 30/6/2022.
 • Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp học trước ngày 31/7/2022.

Tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đề xuất thời gian kết thúc năm học khối 1-4 tối đa 30/6; khối 5 là ngày 10/6. Ở bậc THCS, khối 6 có thể kết thúc năm học vào ngày 15/6.

Thông tin trên đây trả lời cho câu hỏi học sinh khi nào đi học lại ở các tỉnh thành toàn quốc. NTD Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về thời gian trở lại trường của học sinh.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm