Blog

Khai giảng trực tuyến đặc biệt nhất trong lịch sử của thầy trò cả nước

21
Khai giảng online

Hà Nội: Khai giảng trong mưa tầm tã

Sáng 5/9, Hà Nội tổ chức khai giảng tại một điểm là Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm). Tất cả học sinh dự khai giảng qua truyền hình.

Khai giảng trực tuyến Hà Nội khai giảng trong cơn mưa tầm tã.

Lễ khai giảng của Thủ đô diễn ra trong cơn mưa tầm tã. Mặc dù vậy, chương trình vẫn đáp ứng giãn cách, các quy định phòng chống dịch và đầy đủ nghi thức quy định.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ: “Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, năm học 2020-2021 ngành giáo dục Thủ đô đã vươn lên khó khăn thách thức, vươn lên chính mình, thực hiện mục tiêu kép của ngành và đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học với chất lượng cao, với tinh thần tạm dừng đến trường không dừng học.

Khai giảng trực tuyến Đúng 7h30, Nguyễn Nam Khánh (7 tuổi, hs lớp 2A5 trường tiểu học Yên Hòa, Cầu Giấy) dự lễ chào cờ, khai giảng năm học mới cùng toàn bộ học sinh TP Hà Nội qua hình thức online, theo dõi qua cả Truyền hình Hà Nội và ipad kết nối với cô giáo, các bạn ở lớp.

Ngành giáo dục Thủ đô nhanh chóng triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, bảo đảm an toàn cho hơn 2 triệu học sinh và hơn 150.000 thầy cô giáo”.

Read more: Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản, dễ thực hiện

“Thời gian tới đây, chúng ta có thể sẽ còn phải đối mặt với khó khăn, thách thức lớn hơn. Để vượt qua, chỉ có thể đoàn kết hơn nữa, đồng sức, đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực vượt qua khó khăn, đẩy mạnh sự phối hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội, quyết tâm cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học mới”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Ngay sau bài phát biểu, Chủ tịch UBND TP đã đánh trống khai trường năm học mới cho toàn bộ học sinh và thầy cô giáo trên địa bàn Thủ đô.

Được biết sau khai giảng, ngày mai (6/9), học sinh các trường phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội sẽ chính thức học trực tuyến.

Khai giảng trực tuyến Đại diện một số học sinh tại lễ khai giảng.

Riêng học sinh lớp 1, từ 1/9/2021 đến ngày 12/9/2021, các em sẽ có thời gian làm quen với giáo viên qua hình thức online.

Read more: Lời Bài Hát Lovesick Girls Lyrics & MP3 Ca Sĩ BLACKPINK | The 35Express

Từ ngày 13/9/2021 đến 30/9/2021, nếu học sinh vẫn chưa được trở lại trường, Hà Nội sẽ tiến hành giảng dạy chính thức chương trình năm học mới theo hình thức trực tuyến (thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên) cho học sinh lớp 1.

TP. Hồ Chí Minh: Một phút mặc niệm cho người mất vì Covid-19

Khai giảng trực tuyến Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM đánh trống khai trường tại TP. Hồ Chí Minh

Năm nay, TP. Hồ Chí Minh không tổ chức lễ tựu trường, khai giảng. Tuy nhiên, sáng 5/9, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh cùng Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng đại diện năm học mới tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với thầy cô giáo, học sinh của trường.

Tại lễ Khai giảng đặc biệt, tất cả lãnh đạo, thầy cô, học sinh đã dành phút mặc niệm cho những người mất vì Covid-19.

Khai giảng trực tuyến Lễ khai giảng tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi khai giảng ngắn gọn của TP. Hồ Chí Minh cũng được trực tiếp trên truyền hình để các học sinh và phụ huynh.

Read more: Top 6 bài phân tích Tây Tiến của Quang Dũng hay nhất – Phân tích bài thơ Tây Tiến

Bắt đầu từ ngày 6/9, khoảng 700.000 học sinh bậc THCS, THPT tại TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức bước vào năm học mới trên nền tảng online.

Khai giảng trực tuyến Lãnh đạo, thầy trò TP. Hồ Chí Minh mặc niệm người mất vì Covid-19.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh, toàn thành phố có khoảng 75.000 học sinh không có điều kiện để học tập trên Internet.

Cao nhất ở bậc tiểu học là 31.000 em, THCS có 22.000 em và THPT là hơn 15.000 học sinh. Có khoảng gần 5% học sinh không có điều kiện học tập trên mọi kênh của Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh sẽ được phát phiếu học tập, hướng dẫn học tập của từng tuần đến tận nhà học sinh.

Giáo dục tại nhà: Những mảnh ghép còn thiếu và lối đi nào cho Việt Nam? Giáo dục tại nhà: Những mảnh ghép còn thiếu và lối đi nào cho Việt Nam?

Những năm gần đây, homeschooling (hình thức giáo dục tại nhà) dần trở nên thịnh hành, đặc biệt từ khi thế giới chịu ảnh hưởng …

Chuẩn bị phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh các cấp Chuẩn bị phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh các cấp

Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT) phối hợp với Bộ Y tế và các tỉnh, thành tổ chức tiêm chủng cho học sinh …

0 ( 0 bình chọn )

Online Library GoSpring

https://gospring.vn
GoSpring- Aggregate and evaluate comprehensive information

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm