Blog

Mẫu giấy xác nhận thực tập 2022 – Giấy xác nhận thực tập cho sinh viên cuối khóa

26

Mẫu giấy xác nhận thực tập tốt nghiệp dành cho các bạn sinh viên cuối khóa dưới đây được Hoatieu.vn sưu tầm và cập nhật mới nhất gửi đến các bạn độc giả để phục vụ nhu cầu học tập tốt hơn. Trong giấy này cần nêu được: Giáo viên hướng dẫn thực tập, công ty thực tập, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, tiếp đó là những nhận xét, đánh giá của công ty tại nơi bạn thực tập. Cuối cùng là nhận xét, đánh giá chung lại quá trình thực tập của bạn và thang điểm cho những gì bạn thể hiện tại công ty thực tập.

Giấy xác nhận thực tập là mẫu văn bản mà sinh viên thực hiện để xin xác nhận quá trình thực tập của mình tại đơn vị thực tập đã đăng ký, bao gồm xác nhận của đơn vị thực tập về hoạt động thực tập nghiệp vụ của sinh viên tại công ty. Dưới đây là 5 Mẫu giấy xác nhận thực tập của sinh viên phổ biến dành cho sinh viên các chuyên ngành cơ khí, kế toán, công nghệ thông tin, du lịch… đều có thể sử dụng phục vụ cho quá trình thực tập của mình.

  • Phiếu nhận xét của giáo viên hướng dẫn
  • Giấy giới thiệu sinh viên đi thực tập
  • Mẫu nhận xét của đơn vị thực tập

Đơn xin xác nhận của đơn vị thực tập là văn bản do các sinh viên cuối khóa khi hết đợt thực tập tại một đơn vị nào đó và cần xin ý kiến xác nhận của đơn vị này về việc họ thực tập tại đó. Trong đơn cần có các nội dung như họ và tên, trường, khoa bạn đang theo học; địa chỉ công ty bạn thực tập, phòng, công việc, thời gian bạn thực tập tại đơn vị.

1. Giấy xác nhận thực tập là gì?

Giấy xác nhận thực tập hay giấy nhận xét thực tập là văn bản chứng nhận việc thực tập sinh đã hoàn thành quá trình thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Đây là văn bản bắt buộc cần phải có để chứng minh cá nhân này đã hoàn thành xong thời gian làm việc thực tập trên thực tế. Đồng thời cũng cho biết thái độ làm việc và kết quả công việc.

2. Nhận xét thực tập được sử dụng khi nào?

Nhận xét thực tập là quá trình sau khi sinh viên kết thúc quá trình thực tập của mình tại đơn vị đăng ký thực tập thì sinh viên sẽ phải xin nhận xét thực tập từ đơn vị đăng ký thực tập để nộp cho trường làm căn cứ để xét tốt nghiệp. Và giấy nhận xét thực tập chính là giấy chứng nhận kết quả của sinh viên trong suốt quá trình diễn ra thực tập đó.

Trường hợp nếu quá trình thực tập kết thúc mà bạn không có giấy xác nhận thì việc thực tập này sẽ không có giá trị, do vậy cùng với báo cáo thực tập cần có thêm giấy xác nhận đã thực tập tại công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những giấy tờ hết sức quan trọng đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm khi đóng góp cho ho so xin viec của bản thân có thêm những “chứng chỉ” quý báu!

Các sinh viên năm cuối chuẩn bị đi thực tập cần lưu ý và biết về các giấy tờ cần thiết, nó bao gồm đầu tiên là đơn xin thực tập, sau khi kết thúc việc thực tập bạn cần có báo cáo thực tập và giấy nhận xét thực tập.

3. Những nội dung cơ bản của giấy xác nhận thực tập

Để có giá trị thì giấy xác nhận thực tập phải có đầy đủ các thông tin cơ bản, được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích. Cụ thể như:

– Họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, khoa, ngành hiện đang theo học;

– Tên đơn vị, vị trí, phòng, ban, bộ phận thực tập;

– Họ tên, chức vụ người hướng dẫn;

– Thời gian thực tập;

– Công việc được giao;

– Đánh giá và nhận xét của đơn vị thực tập (tinh thần, thái độ làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật, các nhận xét về việc thực hiện công việc được giao…). Ngoài ra, có thể bổ sung thang điểm (theo thang điểm 10) được chấm cho suốt quá trình thực tập.

– Họ tên, chữ ký của người thực tập và người đại diện có thẩm quyền của đơn vị.

4. Mẫu giấy xác nhận thực tập số 1

Mẫu giấy xác nhận thực tập

5. Mẫu giấy xác nhận thực tập số 2

6. Mẫu giấy xác nhận thực tập số 3

7. Mẫu giấy xác nhận thực tập số 4

8. Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận của đơn vị thực tập

Phần kính gửi thì sinh viên sẽ ghi cụ thể tên của cơ quan, đơn vị mà mình thực tập.

Phần nội dung của đơn xin xác nhận thực tập:

+ Sinh viên sẽ cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết như tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân( số căn cước công dân), Khoa và Trường đang học tập và làm việc.

+ Sinh viên sẽ trình bày lại một cách ngắn gọn những quá trình thực tập của mình ở cơ quan, đơn vị thực tập. Và đề nghị cơ quan, đơn vị thực tập cho ý kiến cũng như xác nhận quá trình thực tập của mình.

Cuối đơn thì sinh viên sẽ ký và ghi rõ họ tên, đồng thời có sự xác nhận của cơ quan, đơn vị thực tập.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Mẫu giấy xác nhận thực tập 2022 dành cho sinh viên năm cuối.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm