Tài liệu giáo dục

Quên mật khẩu Facebook phải làm gì để đăng nhập ?

5

Mật khẩu facebook là thứ vô cùng quan trọng, nắm giữ chìa khóa bước vào thế giới ảo của bạn cùng với nhiều thông tin bí mật. Mặc dù dùng hàng ngày nhưng đôi lúc não cá vàng bạn lại không thể nhớ ra mật khẩu facebook của mình. Một số bạn cũng có thói quen lưu mật khẩu và kích hoạt tính năng đăng nhập tự động. Điều này theo thời gian lâu dần cũng khiến bạn lãng quên luôn mật khẩu của mình. Vậy làm cách nào để lấy lại mật khẩu hoặc đăng nhập facebook khi vô tình quên mất mật khẩu facebook của chính mình. Bài viết dưới đây của HACOM sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu facebook !

Cách lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu Facebook

Quên mật khẩu nhưng vẫn ghi nhớ đăng nhập

Nếu chẳng may quên mất mật khẩu Facebook nhưng tài khoản của bạn vẫn duy trì đăng nhập trên điện thoại hay máy tính. Hãy tạ ơn chúa đi vì số phận của bạn vẫn còn khá may mắn đấy. Việc lấy lại mật khẩu facebook trong trường hợp này vô cùng đơn giản. Thao tác thực hiện như sau :

Bước 1 : Tại giao diện chính của Facebook, bấm vào mũi tên xuống > Cài đặt & Quyền Riêng tư > cài đặt

Có thể bạn quan tâm  Cách viết bản cam kết của học sinh [Dành cho mọi cấp học]

Bước 2 : Trong mục cài đặt chung > chuyển tới phần liên hệ , thêm email hoặc số điện thoại nếu bạn chưa cài đặt. Trong trường bạn cũng quên cả mật khẩu của email cũ bạn cũng có thể thêm mới tài khoản email hiện tại có thể sử dụng.

Bước 3 : Đăng xuất tài khoản, đừng lo, bước tiếp theo sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu 100%.

Sau khi đăng xuất, truy cập vào đường dẫn

  • facebook.com/recover

Sau đó nhập số điện thoại hoặc email bạn đã điền ở bước 2 vào ô tìm kiếm

Bước 4 : Với tài khoản email đã được xác minh thành công, bạn sẽ nhận được mã xác nhận qua hòm thư Email

Với tài khoản chưa được đăng ký email thì mã xác nhận sẽ gửi về số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản.

Bước 5 : Nhập mã xác nhận được Facebook cung cấp và bấm tiếp tục

Bước 6 : Nhập mật khẩu mới

Lấy lại mật khẩu Facebook thông qua bạn bè, người thân

Lưu ý : Cách này chỉ áp dụng với những tài khoản đã cài đặt tài khoản tin cậy

Bước 1 : Tìm cách liên lạc với những tài khoản facebook mà bạn đã thiết lập lựa chọn là Tài khoản tin cậy trước đó

Bước 2: Tại giao diện đăng nhập của Facebook, bạn vẫn đăng nhập bình thường với mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ, sai cũng không sao > bấm vào tùy chọn Khôi phục tài khoản.

Bước 3 : chọn “không còn truy cập được nữa”.

Có thể bạn quan tâm  Top 8 bài phân tích Câu cá mùa thu hay chọn lọc - Phân tích bài thơ Câu cá mùa thu

Bước 4 : Nhập địa chỉ email bạn đang sử dụng vào (hoặc bạn có thể tạo một tài khoản email mới) -> nhấn “tiếp tục”.

Bước 5 : nhấn “công khai các liên hệ tin cậy của tôi”.

Bước 6: Nhập tên của 3 tài khoản Facebook đáng tin cậy bạn đã thiết lập trước đó -> nhấn “chấp nhận”.

Bước 7: Gửi đường link “https://www.facebook.com/recover” cho các tài khoản tin cậy ở bên trên và nhờ bạn bè truy cập đường link trên.

Bước 8: Sau khi họ truy cập vào đường link trên, 1 cửa sổ thông báo sẽ hiện ra -> nhấn “tiếp tục” -> cửa sổ xuất hiện “Có, tôi đã nói chuyện với (chủ tài khoản) qua số điện thoại” -> nhấn “tiếp tục”.

Bước 9: Các tài khoản tin cậy sẽ nhận được một mã code gồm 4 số -> nhờ họ gửi mã code này -> nhập lần lượt tương ứng với thứ tự của tài khoản bạn bè mà bạn đã chọn ở bên trên -> nhấn “tiếp tục”.

Bước 10: Cửa sổ xuất hiện -> tạo mật khẩu mới cho tài khoản Facebook (bao gồm 8 ký tự trở lên, yêu cầu có chữ in hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt) -> nhấn “tiếp tục” -> truy cập vào email mà bạn nhập ở bước 4 để lấy link khôi phục tài khoản.

Quên cả tài khoản lẫn mật khẩu Facebook

Trường hợp này chúng tôi từ chối hiểu ! Nhưng khi bạn quên cả tài khoản đăng nhập lẫn mật khẩu của Facebook, chúng ta vẫn có thể lấy lại được tài khoản cho bạn.

Có thể bạn quan tâm  TOP 30 bài Tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn

Bước 1 : Nhờ bạn bè, người thân vào trang cá nhân của bạn sau đó sao chép liên kết trang cá nhân của bạn > Truy cập vào trang khôi phục mật khẩu của Facebook TẠI ĐÂY > Dán liên kết vào ô Nhập số di động > Chọn Tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn Tiếp để nhận mã đăng nhập đến số điện thoại bạn dùng để đăng nhập tài khoản > Nhập mã xác minh > Chọn Tiếp > Tiến hành đặt mật khẩu mới.

Xem lại mật khẩu Facebook đã lưu trên trình duyệt

Tính năng lưu mật khẩu, thông tin trên trình duyệt là một tính năng rất hay và hữu ích với những ai có tật hay quên. Hầu hết các ứng dụng hiện nay như Chrome, Firefox, Cốc Cốc…. đều hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn đã ghi nhớ mật khẩu facebook của mình trên trình duyệt, bạn có thể dễ dàng tìm lại nó trong mục cài đặt của trình duyệt vô cùng đơn giản chỉ với vài click chuột.

Trên trình duyệt, click vào biểu tượng 3 chấm cạnh cạnh avatar ở góc phải màn hình > chọn Settings.

Trong mục Autofill, click vào mục Password

Trong đây sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu đăng nhập trên trình duyệt của bạn. Tìm đến mục facebook và bấm vào biểu tượng con mắt để xem lại mật khẩu.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm