Blog

Cách viết chữ a thường và hoa đúng cách bố mẹ cần ghi nhớ

13

Chữ a là chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái tiếng Việt. Nếu bé làm quen và biết viết chữ cái đầu tiên chính xác. Chắc chắn những nét chữ sau trẻ sẽ thực hành dễ dàng hơn. Hiểu được tầm quan trọng đó. Chuyên trang luyện chữ đẹp giới thiệu quý phụ huynh và các bé cách viết chữ a thường và hoa. Kiến thức chuẩn theo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ g thường và hoa, Cách viết chữ q thường và hoa. Cách viết chữ o thường và hoa, cách viết chữ d thường và hoa. Cách viết chữ p thường và hoa.

cách viết chữ a

Cách viết chữ a thường

Video hướng dẫn cách viết chữ a đúng và đẹp nhất

Trước khi bắt tay vào tập viết. Bố mẹ nên giới thiệu, hướng dẫn trẻ biết về các đặc điểm, cấu tạo và cách viết chữ a thường.

Chữ a thường có đặc điểm: Cao 2 li (3 đường kẻ ngang). Viết 2 nét.

Cấu tạo: Nét 1 cong kín. Nét 2 móc ngược phải.

cách viết chữ a

Về cách viết:

– Nét 1, đặt bút dưới đường kẻ 3 một chút. Viết nét cong kín từ phải sang trái.

– Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1. Lia bút lên đường kẻ 3 viết nét móc ngược phải sang nét cong kín đến đường kẻ 2 thì dừng lại.

Cách viết chữ a hoa

Tương tự như với chữ viết thường. Quý phụ huynh cũng hướng dẫn trẻ biết về đặc điểm, cấu tạo và cách viết của chữ a hoa. Từ đó giúp trẻ dễ hình dung về các nét chữ cơ bản.

Đặc điểm: Chữ a hoa cao 5 li (6 đường kẻ ngang). Viết 3 nét.

cách viết chữ a

Cấu tạo: Nét 1 gần giống với nét móc ngược trái nhưng hơi lượn sang phải ở phía trên. Nét 2, móc ngược phải. Nét 3, lượn ngang.

Cách viết

– Nét 1: Đặt bút ở đường kẻ 3, viết nét móc ngược trái từ dưới lên. Lượn sang bên phải phía trên, đến đường kẻ 6 thì dừng lại.

– Nét 2: Từ điểm dừng của nét 1 chuyển hướng bút viết tiếp nét móc ngược phải, đến đường kẻ 2 thì dừng lại.

– Nét 3: Từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên khoảng giữa thân chữ, gần phía bên trái nét 1. Viết nét lượn ngang thân chữ từ trái qua phải. Dừng bút cách bên phải nét 2 một đoạn ngắn.

Cách viết chữ a viết hoa kiểu 2

Trong bảng chữ cái tiếng Việt, có 5 chữ cái viết hoa kiểu 2 bao gồm: A, M, N, Q, V.

cách viết chữ a

Cách viết chữ a hoa kiểu 2 như sau:

Đặc điểm cao 5 ly, 6 đường kẻ ngang. Viết 2 nét.

Cấu tạo: Nét 1 cong kín, cuối nét lượn vào trong (giống nét viết chữ hoa O)

Nét 2 móc ngược phải, giống nét 2 ở chữ hoa U.

Cách viết: Đặt bút trên đường kẻ 6. Đưa bút sang trái viết nét cong kín. Phần cuối nét lượn vào trong bụng chữ đến đường kẻ 4 thì lượn lên một chút rồi dừng bút.

Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1, lia bút thẳng lên đường kẻ 6. Sau đó chuyển hướng bút ngược lại để viết nét móc ngược phải từ trên xuống dưới. Dừng bút ở đường kẻ 2.

Chú ý: Nét móc ngược cần viết chạm vào đường cong của chữ hoa O. Không lấn vào trong bụng chữ hoặc cách xa nét chữ hoa O.

Như vậy, chuyên trang luyện chữ đẹp đã hướng dẫn quý phụ huynh và học sinh cách viết chữ a thường và hoa. Với những kiến thức được giới thiệu tỉ mỉ trên, chúng tôi hy vọng bố mẹ sẽ luyện chữ cho bé thành công.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Remedies for Cat Colds

17 giờ 26 phút trước 21

Is it Safe to Walk Your Dog in Hot Weather?

17 giờ 34 phút trước 19

How to Bathe and Groom Your Puppy

17 giờ 41 phút trước 14

Wing Clipping | VCA Animal Hospital

17 giờ 43 phút trước 19

Xem thêm