Blog

160 tác phẩm xuất sắc đạt giải cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Chiếc ô tô mơ ước lần thứ 10 | VOV.VN

12

Cuộc thi vẽ tranh quy mô lớn nhất Việt Nam

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và tình hình lũ lụt tại miền Trung nhưng sau 5 tháng phát động trên phạm vi cả nước, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” vẫn nhận được số lượng tranh lớn lên tới gần 400.000 bức tranh. Đây được xem là cuộc thi dành cho trẻ em có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Tác phẩm ô tô cứu thương thông minh một bánh di chuyển nhanh trên mọi địa hình đạt giải cao

Năm nay, bên cạnh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng (Nghệ An), Toyota đã đến thăm, trao quà và phát động cuộc thi tại Làng trẻ em SOS (Hà Nội). Đây không chỉ là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần mà còn tạo ra một sân chơi công bằng dành cho tất cả các em nhỏ. Toyota hi vọng sau chương trình này, các em sẽ luôn lạc quan, tự tin vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Kể từ khi được triển khai vào năm học 2011 – 2012, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với gần 5 triệu tranh dự thi sau 10 năm tổ chức.

Sân chơi bổ ích dành cho các bạn nhỏ yêu hội họa

Cuộc thi vẽ tranh “Chiếc ô tô mơ ước” do Toyota Việt Nam phối hợp với Báo Nhi Đồng phát động trên phạm vi cả nước từ tháng 7/2020 dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8 – 11 và 12 – 15 tuổi).

Đến với cuộc thi, các bạn nhỏ được thỏa sức sáng tạo, thể hiện năng khiếu hội họa và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn và hữu ích trong tương lai.

Tác phẩm đạt giải: Ô tô rồng thu nước mưa ngăn lũ lụt và tạo mưa cho vùng hạn

Ban giám khảo (BGK) cuộc thi gồm những chuyên gia mỹ thuật giàu kinh nghiệm đã làm việc một cách tích cực và công tâm qua các vòng loại và vòng chung kết để chọn ra 15 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba, 90 giải Khuyến khích và 10 giải do khán giả bình chọn online. Bên cạnh đó, Ban tổ chức (BTC) cũng đã lựa chọn những bức tranh xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản vào tháng 3/2020.

“Cuộc thi Vẽ tranh Chiếc ô tô mơ ước năm nay vẫn tiếp tục thu hút được đông đảo sự tham gia của các em học sinh trên cả nước. Hầu hết các bức tranh chúng tôi nhận được đều được các em thể hiện thông điệp một cách cụ thể và rõ ràng, với nội dung độc đáo, sáng tạo và thể hiện sự hồn nhiên, trong sáng, ngộ nghĩnh của trẻ thơ”, đại diện BGK đánh giá.

Toyota nỗ lực duy trì công tác xã hội

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế “Chiếc ô tô mơ ước” là một trong rất nhiều hoạt động xã hội tích cực hàng năm trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nhân lực của Toyota Việt Nam, bám sát tầm nhìn và nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hoạt động kinh doanh gắn liền với sự phát triển bền vững của xã hội.

Các em học sinh Trường Phổ thông chất lượng cao Phượng Hoàng chia sẻ ý tưởng bên những bức tranh

Mặc dù 2020 là một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, Toyota Việt Nam vẫn nỗ lực duy trì công tác xã hội trên nhiều lĩnh vực như: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa – xã hội.

Kể từ khi thành lập năm 1995, Toyota Việt Nam không chỉ hướng đến mục tiêu đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, mà còn luôn phấn đấu là một công dân tốt trong cộng động sở tại, để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam./.

Xem kết quả cuộc thi tại đây:

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng tham khảo tại: http://www.toyotavn.com.vn/chiecotomouoc/

hoặc https://www.facebook.com/chiecotomouoc

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm