Tài liệu giáo dục

Cậu học trò tí hon Krể đã qua đời – Tuổi Trẻ Online

3

Chiều 9-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết tí hon K’rể – cậu bé có thân hình nhỏ nhất Việt Nam, đã qua đời.

Theo thông tin, Đinh Văn K’rể bất ngờ đột quỵ tại nhà ăn của Trường tiểu học Sơn Ba vào ngày 5-11.

Ngay sau khi K’rể có những biểu hiện lạ, các thầy cô lập tức đưa em đến Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi điều trị. Dù rất cố gắng nhưng đến sáng 9-11, K’rể đã qua đời.

Hiện tại K’rể đã được đưa về quê nhà xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Đi cùng em là những người thương yêu K’rể, trong đó có thầy Đặng Văn Cương – người nhiều năm chăm sóc và nuôi dưỡng K’rể.

Cách đây mấy ngày, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã gặp thầy Cương. Lúc đó thầy Cương chia sẻ K’rể vẫn ổn, hiện được đưa xuống TP Quảng Ngãi học tại trường dành cho các em khiếm khuyết.

Thầy Cương cũng cho biết thêm vừa đưa K’rể từ TP Quảng Ngãi về thăm nhà, trở lại Trường tiểu học Sơn Ba thăm thầy cô và ở lại đây trước khi xuống lại TP Quảng Ngãi.

Một đồng nghiệp của thầy Cương cho biết thầy đang rất buồn, hiện đang cùng đoàn đưa K’rể về làng của mình.

“Trên làng của K’rể không có sóng nên không thể liên hệ được với thầy Cương để biết thêm thông tin”, đồng nghiệp thầy Cương nói.

Có thể bạn quan tâm  TOP 9 bài cảm nhận về nhân vật Phương Định siêu hay - Văn 9

Nhớ về K’rể là nhớ về cậu bé tí hon ở heo hút rừng già tại thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà. Tháng 2-2014, phóng viên Tuổi Trẻ Online lần đầu gặp mặt cậu bé. Lúc đó cậu rất sợ người lạ, chỉ sống với cha mẹ và người làng.

Thầy Cương lúc đó đang là hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Ba đã động viên gia đình đưa K’rể xuống trường làm quen với cuộc sống văn minh và đưa em đi khắp các bệnh viện lớn kiểm tra sức khỏe. Lúc này các bác sĩ kết luận K’rể bị bệnh người lùn đầu chim – một bệnh hiếm gặp trên thế giới.

Thầy Cương thương trò, đi đâu cũng đưa K’rể đi cùng. Trong đó có những chuyến đi ra Hà Nội nhận giải thưởng vì những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thầy, tham gia chương trình người bí ẩn. Gần như đi đến đâu K’rể cũng nhận được sự yêu thương từ mọi người.

Tháng 3-2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã đến tận xã Sơn Ba thăm K’rể và động viên cậu bé.

Lần gần nhất phóng viên Tuổi Trẻ Online gặp K’rể là cách đây khoảng 2 tháng. Khi đó K’rể rất hiếu động và nhận ra phóng viên là người quen, cậu bé tỏ ra vô cùng thích thú và còn đùa giỡn.

K’rể có anh trai nhưng khỏe mạnh, không mắc bệnh như K’rể.

Có thể bạn quan tâm  Em bé thông minh - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm