Blog

Đơn xin học thêm buổi chiều 2022 – Cách viết đơn xin học thêm buổi chiều

28
cách viết đơn xin học thêm

Mẫu đơn xin học thêm buổi chiều là mẫu được sử dụng rất phổ biến trong các trường học dành cho các em học sinh. Mục đích của việc làm đơn xin học thêm buổi chiều là để đăng ký với nhà trường được học thêm vào các buồi chiều ngoài giờ học chính. Mời các bạn tham khảo.

Mẫu đơn xin học thêm buổi chiều là mẫu đơn do các em học sinh tự viết để gửi đến ban giám hiệu nhà trường nhằm đăng ký học thêm tự nguyện theo đúng quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Mẫu đơn cần soạn thảo đầy đủ nội dung: họ tên, tên lớp, tên trường, lý do làm đơn xin học thêm các buổi chiều, các môn học đăng ký học thêm…. Dưới đây là 3 mẫu Đơn xin học thêm buổi chiều của học sinh hay và thuyết phục nhất.

1. Đơn xin học thêm 2022 số 1

Đơn xin học thêm buổi chiều 2022

2. Đơn xin học thêm buổi chiều số 2

3. Đơn xin học thêm buổi chiều số 3

4. Hướng dẫn viết đơn xin học thêm

Read more: Lời bài hát Trái đất này của chúng mình – Trương Quang Lục

Đơn xin học thêm được chia thành 3 phần: phần chung, phần giới thiệu và trình bày lí do và phần lời hứa cam đoan kèm chữ kí

Phần chung

Phần chung bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn là: Đơn xin học thêm và nội dung kính gửi: Kính gửi Ban giám hiệu trường mà con bạn đang theo học.

Read more: Ý nghĩa của việc đọc sách

Phần này khá ngắn gọn và đơn giản nên thường ít có lỗi sai.

Phần giới thiệu và trình bày lí do

Trong phần này, phụ huynh cần giới thiệu tên mình, là phụ huynh của học sinh nào, hiện em đang học lớp nào. Cần phải viết đúng phần này để tránh nhầm lẫn với các học sinh khác.

Read more: Công thức tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông, công thức tính

Sau phần này, phụ huynh cần trình bày lí do viết đơn xin cho con học thêm tại trường. Thường lí do hay sử dụng là: Do lực học cháu còn yếu nên gia đình có mong muốn để cháu học thêm các lớp trong nhà trường để củng cố kiến thức tốt hơn các môn…. Nếu được ban giám hiệu đồng ý gia đình xin được chân thành cảm ơn. Lí do có thể khác, tuỳ vào từng mong muốn của mỗi phụ huynh để viết lí do cho phù hợp. Phần này rất quan trọng, là nội dung chính của đơn nhất là các môn muốn theo học, gia đình nên cân nhắc kĩ trước khi điền vào nhé!!

Phần cam đoan và chữ kí

Sau khi có lí do, gia đình nên bổ sung phần cam đoan. Phần này giống như lời hứa của gia đình nếu con em được theo học,. Thông thường đó là sự nhắc nhở con em học hành chăm chỉ nghiêm túc, hay là việc đóng phí đầy đủ, đúng kì hay cùng kết hợp với nhà trường để giáo dục con trẻ tốt hơn cả về kiến thức lẫn đạo đức. Khi hoàn tất các phần cơ bản, phụ huynh cần kí vào đơn ở góc bên phải rồi gửi cho ban giám hiệu nhà trường.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

  • Mẫu đơn xin đi học mầm non
  • Mẫu đơn xin chuyển trường mầm non
  • Mẫu đơn xin vào Đoàn

0 ( 0 bình chọn )

Online Library GoSpring

https://gospring.vn
GoSpring- Aggregate and evaluate comprehensive information

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm