Blog

Tả người thân – Những bài văn miêu tả hay văn lớp 6 – Cunghocvui.com

30
Tả người thân – Những bài văn miêu tả hay văn lớp 6 – Cunghocvui.com

Có lẽ may mắn trong cuộc đời này mà mỗi chúng ta có được là còn cha, còn mẹ, còn anh chị em và còn người thân yêu bên cạnh mình. Để làm một bài văn miêu tả về người thân yêu, chúng ta cần miêu tả được ngoại hình, tính cách, sở thích và nhwungx kỉ niệm giữa bạn với họ. Sau đây là bài văn Tả người thân của Cunghocvui.com, các bạn có thể tham khảo.

Dàn ý Tả người thân

I. Mở bài

– Giới thiệu chung về người thân.

– Mẹ là người thân tôi yêu thương nhất.

II. Thân bài

Miêu tả ngoại hình của mẹ

+ Mái tóc dài, xoăn và đã điểm màu của thời gian

+ Đôi mắt to tròn, đen lánh

+ Dáng người cao, hơi đẫy đà

+ Mũi cao, dọc dừa,

+ Khuôn mặt trái xoan, làn da rám nắng

– Miêu tả tính cách, công việc của mẹ

+ Mẹ hiền lành, thật thà, chân chất, mộc mạc, giản dị

+ Yêu chồng, thương con

+ Mẹ nấu ăn rất ngon

+ Mẹ cũng rất giỏi, hết mình vì công việc, mẹ là cán bộ nhân viên xuất sắc nhiều năm liền

– Kể những tình yêu thương mà mẹ đã dành cho em

+ Lần em bị sốt cao và mẹ đã ở bên chăm sóc em cả đêm không ngủ

– Tình cảm mà bạn dành cho những người thân yêu như thế nào

III. Kết bài

Nêu lên suy nghĩ, cảm xúc và việc cần làm để người thân yêu nhất của mình vui vẻ

Bài văn tả người thân

Có lẽ hạnh phúc trong cuộc đời này mà mỗi chúng ta đang có được chính là còn cha, còn mẹ, còn anh chị em, còn những người thân yêu để yêu thương, quan tâm, chăm sóc và bảo vệ đúng không ạ? Đôi khi chúng ta cứ mơ ước những gì cao sang, xa vời ở ngoài kai nhưng quên mất rằng hạnh phúc chính là bữa cơm bên cạnh người thân của mình. Với tôi, mẹ là người tôi yêu thương nhất, người hi sinh cho tôi nhiều nhất.

Mẹ tôi là một cán bộ nhân viên Bưu điện về hưu, năm nay mẹ đã 53 tuổi rồi. Mái tóc mẹ dài, xoăn và đã bắt đầu điểm màu của thời gian khi những sợi tóc bạc ngày càng đua nhau xen chỗ của những sợi tóc đen. Nhưng lâu lâu mẹ lại nhờ tôi nhuộm lại tóc cho mẹ nên tóc mẹ vẫn còn đen lánh và mượt mà lắm. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan, với làn da rám nắng. Đôi mắt mẹ đen tròn, trong gia đình chỉ có mẹ tôi có mắt 2 mí Đôi mắt là nơi giúp tôi hiểu được mẹ, lúc tôi được điểm cao ánh mắt mẹ sáng bừng lên, niềm vui như lan tỏa tận sâu trong đôi mắt người phụ nữ ấy và khi tôi làm gì sai mắt mẹ chuồng xuống nhưng ánh mắt mẹ vẫn trìu mến chỉ bảo cho tôi để tôi có cho mình những bài học quý giá. Mũi cao, thẳng, đôi môi cong được tô một lớp son đỏ thắm là điểm nhấn trên khuôn mặt mẹ, trông mẹ thật đẹp và sắc sảo.Nụ cười là thứ luôn hiện diện trên khuôn mặt tảo tần của mẹ, dù vui hay buồn mẹ cũng luôn mỉm cười để chúng tôi không phải lo lắng.

Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con

Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con

Mẹ tôi dáng người cao, hơi đẫy đà, mỗi lần được ôm mẹ, được sờ cái bụng béo của mẹ là cảm giác tôi thích nhất. Mẹ tôi hiền lắm, thật thà, chân chất và có một tình yêu thương chồng con tuyệt đối. Mẹ luôn là cán bộ xuất sắc nhiều năm liền ỏ cơ quan, ở nhà thì mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất, Dù có những ngày mẹ đi làm về muộn, rất mệt nhưng mẹ vẫn chăm lo từng bữa cơm thơm ngon cho gia đình. Mẹ cứ làm việc không ngừng nghỉ, lúc thì nấu ăn, lúc thì làm vườn, lúc thì ngồi bày cho anh em tôi học bài. Mẹ chưa bao giờ quát mắng, nặng lời với tôi kể cả lúc tôi phạm sai lầm, khi tôi mắc khuyết điểm mẹ đều ngồi lại hỏi rõ lý do và chia sẻ cho tôi những lời khuyên bổ ích. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon, dù được ăn rất nhiều nơi sang trọng nhưng với tôi mâm cơm mẹ nấu là ngon nhất. Với hàng xóm, mẹ cũng là người rất nhiệt tình, hòa đồng, mỗi khi những bác hàng xóm nhờ mẹ sang nấu giúp đám cưới hay đám giỗ mẹ đều sẵn lòng. Nên mẹ tôi rất được nhiều người yêu quý.

Mẹ luôn chăm sóc anh em tôi như những đứa trẻ thơ, nhắc nhở tôi đến cả việc dậy đi học, tắm rửa, học bài, ăn cơm. Mẹ luôn thế, luôn yêu thương con mình một tình yêu vô điều kiện. Tình yêu thương mà mẹ dành cho tôi có lẽ không bao giờ tôi kể hết được nhưng trong đó có một kỉ niệm mà tôi nhớ mãi về mẹ, Đó là lần khi tôi học lớp 1 vì đi chơi mưa với các bạn về bị ốm, đêm hôm đó tôi bị sốt cao mà bố đi làm xa chỉ có mẹ và 2 anh tôi ở nhà, mẹ đã phải thức trắng đêm để chườm khăn ướt cho tôi, chốc chốc mẹ lại ghé tai sau lưng tôi để nghe tiếng phổi. Cứ một lát mẹ lại gọi tôi để hỏi xem trong người thế nào, mẹ sợ tôi ngủ say đi lỡ có chuyện gì. Trời vừa hé sáng, mẹ đã gọi taxi ôm tôi vào viện. Mẹ cứ cầm chặt tay tôi, khuôn mặt mẹ đầy lo lắng, mắt mẹ như trực trào nước mắt. Nhìn mẹ lúc ấy, tôi lại càng thấy thương mẹ biết bao nhiêu, tình yêu thương mẹ dành cho tôi chắc suốt cuộc đời này không bao giờ tôi đền đáp hết được.

Cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi có mẹ, được làm con của mẹ, được mẹ yêu thương và chăm sóc. Nếu ai hỏi tôi về một siêu anh hùng, tôi sẽ kể họ nghe về mẹ của mình mà không phải là một superman hay một anh hùng nào mà phim hay báo chí ca ngợi. Tôi luôn muốn nói lời xin lỗi mẹ vì đã nhiều lần làm mẹ buồn, khiến mẹ phải bận tâm và cũng muốn gửi ngàn lần cảm ơn vì tất cả những gì mẹ đã làm cho tôi.

Gia đình tôi có rất nhiều người nhưng mẹ là người thân yêu nhất đối với tôi, tôi yêu mẹ nhiều lắm, Tôi hứa sẽ học hành chăm chỉ, ngoan ngoãn, vâng lời ông bà bố mẹ để mẹ tôi được vui lòng.

Mong rằng bài văn Tả người thân của Cunghocvui.com sẽ giúp các bạn đạt điểm cao trong bài kiểm tra sắp tới nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Online Library GoSpring

https://gospring.vn
GoSpring- Aggregate and evaluate comprehensive information

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm