Blog

Chính thức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51  – 

17
Chính thức phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51  – 

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ tổng kết

Học sinh Hà Nội đạt giải Ba quốc tế Cuộc thi Viết thư UPU 50

Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2021. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của học sinh 63 tỉnh, thành phố tham gia.

Đa số các bức thư đều kể lại trải nghiệm của các em khi phải nghỉ học ở nhà, không được đến trường, lạ lẫm với cách học online nhưng lại được đoàn tụ gia đình, gần gũi, chia sẻ tình cảm với ông bà, cha mẹ, anh chị em… Nhiều bức thư được các em viết gửi cho người thân bằng những cảm xúc chân thật, giản dị, cảm động, như: Gửi em bé sinh ra trong mùa COVID; Gửi mẹ làm bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch; Gửi “bố nuôi” là cán bộ đồn biên phòng; Gửi thư cho bà nội kể về bố là chiến sĩ hải quân ở Trường Sa; Thư kể về trải nghiệm của bản thân khi được tự tay may khẩu trang tặng các bác sĩ trong bệnh viện,…

Những bài đoạt giải là những bức thư có thông điệp rõ ràng, cách hành văn trong sáng, lôi cuốn, trình bày công phu, nét chữ đẹp.

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 110 bài vào vòng chung khảo. Kết quả có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 65 giải Cây bút Triển vọng; Ban Tổ chức tặng 6 Thư khen dành cho các em học sinh khuyết tật có bài dự thi tốt. Ngoài ra, các em đoạt giải Nhất, Nhì còn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất quốc gia với ý tưởng bức thư gửi cho em bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam. Đặc biệt bức thư của em Đào Anh Thư đã được dịch sang tiếng Pháp gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và đã đoạt giải Ba quốc tế.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn cho biết, tại Đại hội lần thứ 27 của Liên minh Bưu chính thế giới UPU được tổ chức vào tháng 8/2021 tại Bờ Biển Ngà, UPU đã công bố các em đoạt giải quốc tế trong đó có em Đào Anh Thư của Việt Nam đạt giải Ba quốc tế. Đây không chỉ là niềm vinh dự lớn đối với cá nhân em Thư mà còn là niềm vinh dự, tự hào của các em học sinh Việt Nam nói chung.

Thứ trưởng khẳng định, thời gian qua, cuộc thi đã luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia hưởng ứng tích cực của nhà trường và các em học sinh trong cả nước. Các em đã mang thông điệp của thiếu nhi Việt Nam đối với các vấn đề toàn cầu ra thế giới, đồng thời chứng tỏ được bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần nhân văn của các em học sinh Việt Nam. Qua đó giúp Việt Nam trở thành một số ít những quốc gia có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao bằng khen cho em Đào Anh Thư

TH

0 ( 0 bình chọn )

Online Library GoSpring

https://gospring.vn
GoSpring- Aggregate and evaluate comprehensive information

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Best Jersey Sheets | Sleepopolis

1 giờ 16 phút trước 19

Graphic Design Masters Programs | RISD

1 giờ 19 phút trước 10

Xem thêm